15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://4pawsksu.org 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

Thành Cổ Kinh Châu – 荆州古城

14 Comments


Thành Cổ Kinh Châu – 荆州古城, là một nơi Danh Lam Thắng Cảnh nổi tiếng của Trung Quốc.
Kinh Châu đã từng là trung tâm vận tải và phân phối hàng hóa từ thời xa xưa. 6000 năm trước, con người đã sinh sống ở Kinh Châu, tạo ra nền văn hóa Đại Khê (大溪文化).

Thành phố cổ Kinh Châu nằm ở khu vực ngày nay là quận Giang Lăng của Kinh Châu. Kinh Châu tọa lạc ở trung độ của Trường Giang, một nơi có tầm quan trọng chiến lược về mặt quân sự thời đó.
Kinh Châu là kinh đô của 20 vị vua trong 411 năm của nước Sở trong thời Xuân Thu và thời Chiến Quốc thuộc nhà Chu.
Thành phố được Quan Vũ cho xây dựng bằng đất vào thời kỳ Tam Quốc. Trong thời kỳ Nam-Bắc triều, đây là kinh đô của Tề Hòa Đế (齊和帝) nhà Nam Tề, Lương Nguyên đế, và Hậu Lương; trong thời kỳ Ngũ đại thập quốc, đây là kinh đô của quốc gia Nam Bình.
Quan Vũ (關羽, 162? – 220),[1] cũng được gọi là Quan Công (關公), tự là Vân Trường (雲長), Trường Sinh (長生) là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.
Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v… với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy (581-618). Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và/hoặc cưỡi ngựa xích thố, đặc biệt là ở Hồng Kông. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 49 kg ngày nay). Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, nhưng các nhà sử học cũng phê phán ông vì tính kiêu căng, ngạo mạn.

Nguồn: https://4pawsksu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://4pawsksu.org/du-lich/

Previous
Next

14 Comments

 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Quy Mai TV

  thành trì của qun mỗ chán ải k inh châu chống quân ngô

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Việt kiều Ở TBN

  Sao việt nam ko có thành to như vậy nhỉ

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  tho nguyen

  9 quận kinh tương

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Vinh Nguyễn

  Nó giàu vãi từ xưa đã giàu b

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Khờ Thằng nhóc

  Kinh Châu này khi xưa của lưu biểu lúc bấy giờ là thái thú(chủ tịch tỉnh) làm chủ được coi là một nước chư hầu dưới quyền của nhà đông Hán sau này nhường lại cho lưu bị vì sợ tào tháo thôn tính và đây cũng là bàn đạp để nhà Thục liên minh vs đông ngô mở ra thời kỳ Tam quốc nỗi tiếng..Sau này lưu bị dẩn quân xuống chiếm tây Thục của lưu chương và để Quan Vũ trấn thủ kinh Châu cũng từ khi ấy kinh Châu bước vào giai đoạn cực thịnh và là nơi khiến rất nhiều anh hùng thiên hạ phải bỏ mạng nơi này, có được kinh Châu quan vũ kiêu ngạo và kéo quân xuống phía bắc đánh chiếm phàn Thành đông ngô thừa cơ đánh úp và chiếm lại kinh Châu Quan tướng quân cũng bỏ mạng tại nơi này để mất kinh Châu cũng là một vết đâm và là nguyên nhân dẫn đến thất bại của GCL khi 6 lần đem quân ra kì sơn bắc phạt tào ngụy vì thiếu lương vùng đất này sau này bị cháu của TMY là TMV thôn tính và lập ra nhà Tấn, kết thúc thời kỳ Tam Quốc đày bi đàt lúc bấy giờ

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Koob Maij Channel

  Kinh chau thu phu ng mieu dung ko

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Lucas Hau

  Cao 3 trượng dể thủ khó công

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Tuyết Anh Huỳnh

  Tao thao lu bi ton quyen tranh danh…

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Quangg Ngo

  Thành Kinh Châu do Quan Vũ chấn thủ nhưng bị Đông ngô chiếm được sau này Quân Vũ cũng mất ở Kinh Châu vì Kinh Châu mất về Đông Ngô lên Gia Cát Lượng không thể vận chuyển được lương thực để bắc phạt rất nhiều lần bị thất bại

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Thần Gun

  Lịch sử minh có khac trung quốc chỗ nào k nhỉ😷😷😷

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Kunzz Nhật

  Kinh Châu,cái bụng của thiên hạ(Tân tam quốc)

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  Khoa Nguyen

  Kinh châu nơi vua Hùng thụ phong đất Kinh. Dân tộc Kinh bắt nguồn từ đây. Văn Lang (Sở) trước thành hào sâu và chắc không như sơ xài của Hoa Lư. Một phần vì người Tần đốt sách sử. Một phần tổ tiên ta không phát huy quân sự để chống Tần. Giờ là nơi người Tần sinh sống rồi T.T.

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  J.Souleymane Mamadou

  my hometown

  Reply
 • July 25, 2020 at 7:05 am
  World khám phá

  Quan vũ khi xưa đã rơi đầu tại nơi đây

  Reply

Leave a Reply