15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://4pawsksu.org 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

QUY LUẬT SINH LÃO BỆNH TỬ

1 Comment


Sinh lão bệnh tử vốn là một quy luật của trời đất. Trục sống (tuổi thọ) của con người được đánh dấu từ lúc sinh ra và kết thúc vào lúc trút hơi thở cuối cùng. Sinh lão bệnh tử là quy luật đã được công nhận từ ngàn xưa và tới bây giờ vẫn còn nguyên giá trị.

Elie Metchnikoff, ông tổ của miễn dịch học tự nhiện, người đạt giải Nobel cho những nghiên cứu của mình về chủ đề này cũng khẳng định rằng tuổi thọ của con người suy giảm, chủ yếu là do bệnh tật. Tuổi thọ sinh học của con người có thể lên tới 300 tuổi. Tuy nhiên hiếm có người sống thọ đến tuổi này. Mà thường chết sớm hơn. Ông cho rằng tuổi thọ trung bình của con người vào khoảng 100 tuổi.

Theo Đạo Phật, Sinh lão bệnh tử là quy luật trong đời người. Cuộc đời là vô thường. Và hiểu được Sinh lão bệnh tử cuộc đời là vô thường là một trong các mục tiêu tu tập của người theo đạo, để thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi và bình an trước những biến đổi của cuộc sống.

Bệnh trong đạo học được phân chia ra làm thân bệnh và tâm bệnh. Thân bệnh thì dễ chữa. Tâm bệnh thì khó chữa. Con đường tu tập là con đường vẹn toàn để chữa cả thân và tâm bệnh!

Xem thêm các video về tuổi thọ trong playlist sau:

___________________________________________________
Kết nối với Thuận Nguyễn:
Facebook:
Youtube:

Hãy đăng ký kênh Thuan Nguyen Xuan để cập nhật video mới nhất nhé!

#sinhlaobenhtu #tuoithocuaconnguoi #benhtat #miendichtunhien #chademiendich

Nguồn: https://4pawsksu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://4pawsksu.org/suc-khoe/

Previous
Next

1 Comment

  • July 25, 2020 at 1:44 am
    Thuan Nguyen Xuan

    Cá nhân Thuận đồng cảm sâu sắc với tưởng của các danh y đó là BIẾN NGƯỜI BỆNH THÀNH THẦY THUỐC. Sức khoẻ là quan trọng số 1, vậy nên thường xuyên kiểm tra va rèn luyện sức là yếu tố cốt lõi!
    Hãy đồng hành cùng Thuận để mạng lại giá trị cho gia đình, bạn bè và người thân tại: https://bit.ly/2Kkge4C

    Reply

Leave a Reply